Vải thô , mẫu rèm vải cản nắng cho mùa hè

Rèm vải thô cản nắng

Mùa hè nóng nực , không khí thì ngột ngạt và vô cùng khó chịu . Ánh nắng lúc nào cũng chói chang trong những căn hộ thiếu vắng bóng dáng của những bộ rèm cửa . Những giấc ngủ bị làm phiền , những giờ phút thư giãn bị gián đoạn bởi những tia nắng chói chang chiếu vào căn hộ không có rèm . Đó chính là tầm quan trọng bậc nhất , công dụng chủ yếu mà những bộ rèm cửa đẹp mang lại cho căn hộ . Tiếp nối bài  “ Vải rèm cửa được làm bằng chất liệu gì ? “

Ở bài viết này , Rèm Minh Đức giới thiệu với quý khách hàng biết thêm về chất liệu vải cản nắng rất tốt cho căn hộ đó là chất vải thô làm rèm cửa .

rem vai tho
rèm vải thô

Vải rèm thô cũng như các loại vải rèm cotton , vải rèm lụa hay vải rèm nhung chúng cũng được dệt từ các loại sợi trồng trong tự nhiên .

chat lieu rem vai tho
Chất liệu rèm vải thô

Đặc điểm chính để phân biệt là nhìn kĩ trên bề mặt vải có 1 lớp sợi bông nhẹ ,các sợi dệt nhìn khá rõ, nổi ngay trên bề mặt vải rèm . Chất liệu vải thô thấm hút tốt , cản nắng cản nhiệt tùy theo mức độ dầy hay mỏng của vải rèm  .

Các loại rèm vải thô

Vải rèm thô có nhiều loại từ mỏng đến dày , sợi thưa hay sợi mỏng . Tuy nhiên vải thô được Rèm Minh Đức nhóm thành 2 nhóm chính để để khách hàng dễ dàng phân biệt như sau :

 • Vải rèm thô mộc :
  rem vai tho moc
  Rèm vải thô mộc

  Chất liệu vải rèm có thể cứng hoặc mềm tùy vào sợi dệt nhưng đa phần vải rèm là chất thô cứng .Chính vì thế khi làm rèm vải thô mộc , rèm cửa sẽ mang nét dẹp hoang dã , cứng cáp cho căn phòng  và cũng là điểm nhấn mạnh mẽ cho các căn hộ phòng khách .Mức độ dầy mỏng có thể nhìn và phân biệt được .
  Vải rèm thô mộc loại dầy thì bề mặt hơi ráp , sờ lên thấy sần sần , dễ dàng nhìn bằng mắt thường .
  Chất vải thô mỏng thì bề mặt mỏng , mềm hơn so với thô mộc.

 • Vải rèm thô lụa :
  rem vai tho lua
  Rèm vải thô lụa

  Chất vải thô dệt pha lụa nên khi sờ vải vải ta có cảm giác vải mềm hơn , mát tay hơn , có cảm giác sờ mát tau như vải lanh nhưng vải mềm và mịn hơn vải lanh rất nhiều . Vải thô lụa mặt ngoài mịn , mặt trong sợi chỉ vải dệt giống như vải lụa vì thế khi làm rèm vải thô lụa sẽ mang nét đẹp tinh tế, thanh lịch mà không kém phần sang trọng

Bên cạnh về chất liệu , rèm vải thô cũng có các loại vải thô một mầu hay các loại thô có hoa văn .Vải thô một mầu rất đa dạng màu sắc , xanh đỏ tím vàng , đậm hay nhạt đều có cả . Rèm vải thô hoa văn thì có hai loại là hoa văn chìm và hoa văn nổi . Hoa văn chìm phù hợp với các bộ rèm cửa có kích thước nhỏ  để khi nhìn vào thì đỡ bị rối mắt hơn hoa văn nổi  . Có nhiều loại hoa văn từ cổ điển đến hiện đại

rem vai tho hoa van co dien
Rèm vải thô hoa văn cổ điển
rem vai tho hoa van hien dai
Rèm vải thô hoa văn hiện đại

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại rèm vải thô , khách hàng hãy gọi tới hotline Rèm Minh Đức , chúng tôi luôn sẵn sàng Tư vấn làm rèm cho quý khách hàng một cách chi tiết và chân thực nhất !
Tham khảo thêm bài viết về rèm vải bố, vải canvas tại Chất liệu rèm cửa vải bố (Vải canvas)

 

Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Thị Ngọc Oanh

  Tôi muốn mua rèm cửa sổ cho lớp 10A4 trường PTTH Nguyễn Trãi. Loại rèm vải thô hoặc loại nào phù hợp cho lớp học. Vì quỹ phụ huynh không có nhiều tiền nên chọn loại rẻ thôi. Ở trường đó cũng nhiều lớp có nhu cầu lắp rèm. Nếu tốt và rẻ tôi sẽ giới thiệu cho. Tôi là Oanh 0912971515

© 2016 CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC. Thiết kế Website bởi Công ty Rèm Cửa Hàn Quốc.