Lựa chọn rèm cửa, rèm vải cản nắng tốt cho mùa hè nắng nóng

Vâng, cái thời tiết nóng nực của mùa hè đã đến. Không thể tránh được quy luật thời tiết và nhất cái khí hậu khắc nghiệt miền bắc đặc trưng. Mới chớm mùa nắng nóng thôi nhưng nhiệt độ cao nhất đã lên đến 37-38 độ C.
Thời tiết nóng nực hơn cho không gian sống mỗi chúng ta.
Cái cảm giác đi ngoài đường mà nắng hắt vào mặt như chúng ta đang ở trong các lò thiêu. Cái nóng lên đến đỉnh điểm vào những lúc buổi trưa chiều cảm giác như ta đang trong tháng 6. Có rất nhiều giải pháp để tránh nóng như điều hòa, vào các khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng…Tuy nhiên chúng ta vẫn còn phải làm việc và lao động và sống chung với trạng thái khí hậu như vậy.
Ở bài viết này Rèm Cửa Minh Đức sưu tầm và chắt lọc hướng dẫn những biện pháp đơn giản về chọn lựa rèm cửa, rèm vải dưới đây có thể giúp bạn phần nào tránh được nóng mùa này :

1. Rèm cửa là giải pháp tối ưu cho cái nắng mùa hè

rem cua mau xanh
Rèm cửa màu xanh nõn chuối cản nắng tốt
 
Theo một nghiên cứu khoa học thì 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Ánh nắng chiếu trực tiếp hay gián tiếp qua lớp cửa kính, ô kính luôn hấp thụ nhiệt và tăng thêm nhiệt độ trong căn phòng. Tuy nhiên làm cách nào để giúp căn nhà của bạn vẫn mát mà không cần bật máy điều hòa 24/24?
Biện pháp thật đơn giản là luôn kéo rèm cửa vào những buổi trưa, buổi chiều nắng nóng. Bên cạnh đó trước khi ngủ bạn cũng nên kéo rèm cửa lại để sáng ánh nắng không hắt vào đảm bảo bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn. Ánh nắng không thể chiếu trực tiếp vào phòng bởi lớp rèm cửa dày dặn, cản nắng tốt.

Chọn lựa chất liệu rèm cửa nào cản nắng tốt ?

Về thiết kế rèm cửa khách hàng cần lưu ý các loại rèm có chất liệu cản nắng tốt, sợi dệt vải nhiều sợi đen. Theo quan điểm của một số người chất liệu vải cứ dày dặn thì sẽ cản nắng tốt tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Chất liệu cản nắng là chất liệu có nhiều sợi đen dệt bên trong hoặc dệt chồng 2-3 lớp sẽ cản nắng tốt hơn. Có những loại vải mỏng nhưng lại cản nắng tương đối sẽ khiến không gian căn phòng trở nên thoáng hơn mà không bị bí.
Chất liệu vải rèm mát thường là các chất vải đũi, vải cotton pha, vải linen…. Bên cạnh đó khách hàng cần chất liệu cản nắng tuyệt đối, hỗ trợ cách nhiệt tốt thì chúng tôi khuyên khách hàng sử dụng các loại vải như vải rèm thô, vải rèm cao su cách nhiệt…. Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho quý khách, hãy liên hệ với chúng tối với nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ các thắc mắc cũng như tư vấn chọn chất liệu rèm phù hợp. Quý khách có thể tìm hiểu thêm về các loại vải rèm trong bài viết : Vải rèm cửa được làm bằng chất liệu gì ?

Chọn màu sắc rèm cửa như thế nào phù hợp

Chọn màu sắc rèm hài hòa với không gian nội thất cũng như tránh nhìn bị nóng
Về màu sắc rèm bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm có màu sắc tối để tránh bức xạ nhiệt có thể vào được trong phòng. Các chất liệu vải mỏng khách hàng nên chọn màu tối còn các chất liệu vải dày có thể chọn tông sáng để căn phòng mát mẻ hơn và thoáng đãng hơn. Các thiết kế rèm một màu là xu hướng nhiều khách hàng lựa chọn gần đây bởi không gian thoáng và không bị rối mắt. Khách hàng có thể tham khảo thêm tại bài viết : Mẫu rèm một màu, thiết kế rèm theo xu hướng hiện đại

Thiết kế rèm cửa với sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn Rèm Minh Đức

 Trên đây là các hướng dẫn cơ bản khách hàng hiểu hơn về rèm cửa cản nắng.Với các biện pháp đơn giản này bạn có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp.Tuy nhiên bạn hãy biết tận dụng những luồng gió mát tự nhiên vào buổi tối để giúp không khí trong căn phòng của bạn được lưu thông. Do đó không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt, hãy đảm bảo không khí có thể lưu thông bằng cách mở các cánh cửa đối diện nhau. Điều này không chỉ giúp lấy gió mát tự nhiên, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức.
Để biết thêm thông tin khách hàng vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi, nhân viên với các chương trình tư vấn rèm cửa sẽ hỗ trợ khách hàng tại căn hộ miễn phí và tận tình nhất đảm bảo hài lòng quý khách

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC. Thiết kế Website bởi Công ty Rèm Cửa Hàn Quốc.