Chọn rèm cửa phù hợp và 5 bước cơ bản cần biết

Căn hộ đã dần hoàn thiện , nhưng ánh nắng chói chang vào căn phòng khiến bạn mất giấc ngủ trưa .Cũng cần phải làm rèm cửa thôi ! Nhưng làm như thế nào? mẫu mã  ra sao? Giá cả có đắt không? Làm bên nào uy tín ? Bạn băn khoăn chưa tìm được giải pháp ! Hãy tham khảo những bài viết tư vấn rèm cửa, chọn rèm cơ bản của Rèm cửa Hàn Quốc để có cách nhìn, định hướng trước khi làm rèm nhé .

1.Bước đầu tiên lên phương án các vị trí cần trang trí rèm, khảo sát sơ bộ.

lam rem cua 1
Rèm cửa phòng ngủ – Rèm Minh Đức

Bạn cần xác định được căn phòng cần làm rèm cửa. Vì mỗi phòng có những đặc thù riêng biệt như: phòng khách, phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ em bé, phòng ngủ thanh niên, phòng tắm , phòng làm việc….Đối với mỗi loại phòng đều có những kiểu thiết kế , bài trí khác nhau vì thế bạn cần định hướng trước vị trí cần làm rèm cửa như : rèm cửa sổ, rèm cửa lùa ban công, rèm cửa phòng ngủ, rèm phòng tắm….Từ đó bạn có những phương án làm rèm chính xác như cần làm loại rèm gì : rèm roman, rèm gỗ, rèm cuốn hay rèm vải…

2.Bước thứ hai là chọn chất liệu làm rèm cửa, mành cửa :

lam rem cua 2
Chất liệu vải rèm

Dựa vào bước đầu tiên bạn có thể chọn được chất liệu làm rèm. Ví dụ như phòng khách thường sẽ làm rèm vải kéo đều sang hai bên ! Với không gian phòng khách rộng rãi bạn có thể chọn những loại vải dầy dặn , hoa văn sang trọng hay những lớp vải một mầu đơn giản phù hợp túi tiền ! Bên cạnh đó bạn cũng có thể cân nhắc việc làm thêm lớp voan để tăng độ mềm mại cho bộ rèm hay làm thêm bộ motor tự động để thuận tiện trong việc kéo rèm  . Các phòng còn lại bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

  • Lựa chọn rèm cửa phòng khách.
  • Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ.
  • Lựa chọn rèm cửa phòng trẻ em.
  • Lựa chọn rèm cửa phòng làm việc.
  • Lựa chọn rèm cửa phòng tắm.
  • Lựa chọn rèm cửa phòng bếp, phòng thờ.

3.Bước thứ ba là chọn màu sắc của bộ rèm cửa, mành cửa :

lam rem cua 3
Màu sắc rèm cửa

Ở bước này bạn cần phối kết hợp các tông màu nội thất với màu rèm để trang trí cho phù hợp. Bạn có thể chọn màu rèm cùng màu với tường nhưng nên nổi hơn màu sơn để tạo điểm nhấn hoặc chọn tông màu không bị chi phối , riêng biệt với các màu nội thất .Bạn cũng có thể chọn tông màu rèm phòng khách trùng với thảm trải sàn , sofa .Phòng trẻ em có thể lòe loẹt sinh động hơn để kích thích tư duy của trẻ .Tùy từng phòng mà bạn có màu sắc riêng cho phù hợp nhưng bạn cũng lưu ý đến vấn đề phong thủy nội thất trong việc lựa chọn màu sắc
Bạn có thể tham khảo các thiết kế nội thất trên báo mạng hay tham khảo trực tiếp tại các bài viết lựa chọn màu sắc rèm từng phòng tại Rèm Cửa Minh Đức .

4.Bước thứ tư là lựa chọn kích thước của rèm cửa ,mành cửa :

Cách đo rèm và đơn vị tính cơ bản cần biết

Về kích thước rèm cũng tùy loại rèm mà bạn có lựa chọn cho phù hợp . Ví dụ như rèm vải thông thường bạn kích thước chiều ngang bạn nên phủ 20cm hai bên cho thẩm mỹ, chiều cao cũng tùy độ cao trần mà bạn để cho phù hợp. Một tấm rèm vải đẹp thường chạm trần cách đất 2cm (cho sạch) là phù hợp thẩm mỹ mà tận dụng được hết khổ vải  2,8m. Bạn cũng nên lưu ý với các loại rèm như rèm roman, rèm sáo gỗ, rèm cuốn, rèm nhôm thường ôm trong lòng của khuôn cửa nên cần để thiếu các chiều 0,5-1cm để tiện việc sử dụng như kéo thả .Về vấn đề này khi đo đạc nhân viên tư vấn làm rèm thường sẽ tư vấn và đo đạc chính xác cho bạn nên bạn không cần quá bận tâm.

5.Bước cuối cùng là chọn địa điểm làm rèm cửa, mành cửa uy tín :

lam rem cua 5
Rèm cửa Hàn Quốc – Địa chỉ làm rèm uy tín tại Hà Nội

Sau khi có cái nhìn tổng quan về cách chọn rèm cửa, mành cửa bạn cần lựa địa điểm, công ty, cửa hàng làm rèm uy tín và tính toán chi phí làm rèm, lắp đặt rèm cho phù hợp túi tiền. Thị trường có rất nhiều đơn vị làm rèm bạn cũng nên cân nhắc những vấn đề sau :

  • Địa chỉ đơn vị làm rèm ở đâu ? Vì nếu địa chỉ cửa hàng lớn sẽ đội chi phí mặt bằng, nhân viên lên rất cao đồng nghĩa việc giá thành rèm tăng cao.
  • Đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp tận tình không ?
  • Thời gian bảo hành là bao lâu ?

Trên đây là những lưu ý trước khi làm rèm cửa, chúng tôi  luôn hỗ trợ tất cả các yêu cầu của khách hàng khi cần thiết. Khách hàng hãy gọi ngay cho HOTLINE công ty TNHH Rèm Cửa Hàn Quốc đừng ngại để được tư vấn tận tình mà chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC. Thiết kế Website bởi Công ty Rèm Cửa Hàn Quốc.