4 Kiểu may rèm, thiết kế rèm cửa phòng khách

Trong chuyên mục Tư vấn rèm cửa , bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách những kiểu thiết kế, kiểu may rèm cửa thông dụng và nâng cao được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất .Các mẫu, kiểu may rèm được chúng tôi học hỏi và tích lũy nhiều năm kinh nghiệm và hoàn thiện với những đôi tay khéo léo nhất đảm bảo rèm cửa đẹp đến từng múi, từng sóng thậm chí đến từng mũi kim đường chỉ .

1.Rèm vải Ô rê (Có thể được gọi là rèm ô zê hay rèm đục lỗ, rèm khuyên…).

Rem vai hai lop dieu chinh anh sang cho can phong
Rèm vải hai lớp với lớp vải may kiểu đục lỗ, ore và lớp voan may xếp ly
Mau rem vai ghi khi ket hop cung lop voan trang tao do mem mai cho khong gian noi that can ho
Kiểu may rèm thông dụng được dùng nhiều nhất tại các căn hộ

Đây là kiểu may rèm thông dụng nhất hiện nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với tính năng sử dụng dễ dàng, đơn giản mà múi rèm lên thuộc hàng đẹp nhất . Rèm ô rê được đục lỗ , đính khuyên và treo lên các thanh suốt gắn vào hai bên tường  .Chất liệu khuyên thường sử dụng bằng khoen nhựa cao cấp bởi tính năng chất liệu nhẹ,bền, không hoen rỉ và trơn tru khi kéo rèm.

Phu kien thanh treo rem cua mau pho bien bang chat lieu nhom son tinh dien
Phụ kiện, thanh treo rèm cửa mẫu phổ biến bằng chất liệu nhôm, sơn tĩnh điện

Thanh suốt cố định có nhiều chất liệu như sắt, nhôm, inox, gỗ, hợp kim….nhưng thông dụng nhất hiện nay là thanh suốt nhôm với những tính năng nhẹ, cứng cáp và thẩm mỹ. Tùy theo kiểu may của thợ mà các múi rèm có độ sóng, to nhỏ khác nhau thường múi rèm khoảng 15-18 cm với độ chun hoàn thiện thường 2.5 lần (1m hoàn thiện = 2,5m vải )

2.Rèm cửa xếp ly 2 múi (hay còn gọi là rèm ly đôi)

Rèm xếp ly thường được may với những lớp voan bên trong để đảm bảo lớp ô rê bên ngoài kéo thả được dễ dàng. Hoặc có những trường hợp hộp(hộc) rèm nhỏ (13cm – 22 cm ) thì cả lớp bên ngoài cũng phải may xếp ly mới đảm bảo có thể kéo thả.

Cụ thể hơn vấn đề cho bạn dễ hiểu rằng : Lớp vải bên ngoài 15cm (may ore) + lớp voan 7cm (Nếu may xếp ly) = 22cm thì hai lớp rèm sẽ không cọ quá nhiều vào nhau khi kéo rèm. Kiểu rèm xếp lý cả hai lớp: lớp voan 7cm (Nếu may xếp ly) . Cách may rèm cửa xếp ly 2 múi thường tạo độ ly với khoảng cách 10cm với những khổ vải cao dưới 3m (trên 3m sẽ là 12cm) . Mỗi ly gồm 2 múi được may gấp thành 2 nếp với độ chun thường 2.0-2.3 có đính móc hình S để treo rèm lên các thanh ray và kéo sang hai bên.

Rem vai may kieu xep ly hai lop voi cac khe rem nho
Rèm vải may kiểu xếp ly hai lớp với các khe rèm nhỏ

Thanh treo rèm là bộ thanh ray được thiết kế các con suốt (bi) bên trong hỗ trợ việc kéo rèm trơn truột . Thanh suốt có nhiều loại với nhiều mức giá hỗ trợ việc kéo các loại rèm cửa từ nhẹ đến nặng. Chất liệu làm thanh ray thường bằng nhôm đảm bảo không hoen rỉ và nhẹ an toàn cho người sử dụng .

Thiet ke don gian cung duoc su dung nhieu va pho thong
Thiết kế đơn giản, cũng được sử dụng nhiều và phổ thông

Bên cạnh đó kiểu rèm xếp ly quý khách cũng có thể dùng thanh suốt kéo như oze với việc chỉ cần thêm vòng khuyên (chuyên dụng) và móc S kéo bình thường cho rèm.

Rem vai thiet ke theo phong cach Chau Au voi thanh phu kien cao cap va kieu may ti mi
Kiểu rèm xếp ly cũng có thể sử dụng thanh tròn và vòng khuyên cách điệu kiểu truyền thống

3. Rèm vải may kiểu định hình (kiểu may mới)

Đây là cách may rèm vải hai lớp mới xuất hiện trong một vài năm gần đây nhưng đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì nó kết hợp được ưu điểm của cả rèm ore và rèm may ly. Đầu tiên là rèm vải hai lớp may định hình cũng có những lớp sóng suôn thẳng như rèm ore tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Nhưng thay vì sử dụng các lỗ tròn đục trực tiếp trên rèm thì nó sử dụng các thanh ray định hình. Các khuyết định hình được may sẵn vào mặt sau của rèm cửa, dùng để móc nối với các con lăn của thanh ray để tạo khả năng điều chỉnh dễ dàng.

Kieu may rem dinh hinh la kieu may moi theo phong cach Nhat Ban
Kiểu may rèm định hình là kiểu may mới theo phong cách Nhật Bản

Việc lắp đặt rèm vải may theo kiểu định hình cũng phức tạp hơn là lắp rèm ore, tuy nhiên hiệu quả điều chỉnh rèm cũng cao hơn. Thường thì những bộ rèm vải hai lớp may theo kiểu định hình thì sẽ được lắp kiểu âm trần, để cảm nhận rõ hơn sự suôn thẳng và hoàn hảo từ các múi rèm. Đây là kiểu may có xuất xứ từ Nhật Bản và được đại bộ phận khách hàng ở nước ta chấp nhận. Phần lớn người sử dụng đều có nhận xét chung là cách may rèm định hình giúp rèm hiện đại và sang trọng hơn so với hai kiểu may cũ trước đây.

Kieu may rem dinh hinh bat tuong
Kiểu may rèm định hình bắt tường
Kieu may rem dinh hinh su dung loai man lap theo kieu am tran va co duong ray dinh hinh nhin rat dep mat ma lai sang trong
Kiểu may rèm định hình sử dụng loại màn lắp theo kiểu âm trần và có đường ray định hình nhìn rất đẹp mắt mà lại sang trọng.

Một số đặc điểm cơ bản về cách may rèm định hình

  • Kiểu may rèm định hình này làm chi phí đầu tư tăng thêm đến 20% so với các kiểu may cũ. Tuy nhiên, thị trường vẫn chấp nhận kiểu rèm này do tính thẩm mỹ và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng rèm cửa.
  • Kiểm may rèm này giúp cho cổ rèm thật đẹp mắt và không có bất kỳ khiếm khuyết nào. Đây là ưu điểm nổi trội của cách may rèm định hình so với hai kiểu may cũ trước đây.
  • Kiểu may rèm này khá tiện lợi vì có thể thực hiện trên cả loại rèm một lớp hoặc hai lớp nên thỏa mãn được mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.
  • Ngoài ra, điểm đặc biệt của kiểu rèm này là sử dụng ray định hình cho rèm cửa nên tạo sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Nếu cần thiết bạn có thể thiết kế kiểu rèm vải tự động bằng cách điều khiển từ xa.

Trên đây là 3 kiểu may rèm thông dụng dành cho rèm cửa phòng khách quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết các mẫu rèm, kiểu may rèm nâng cao, hiện đại hơn mới được chúng tôi cập nhật tại các chuyên mục  . Nếu có trở ngại hoặc thắc mắc hãy liện hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn những mẫu rèm cửa đẹp nhất hiện nay .
Rèm Cửa Hàn Quốc – Luôn săn sàng phục vụ mọi yêu cầu của quý khách 24/7

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC. Thiết kế Website bởi Công ty Rèm Cửa Hàn Quốc.